TACC เปิดเทรดวันแรกพุ่งเหนือจอง 44.44% สร้างผลตอบแทนสุดประทับใจ ปั้นรายได้-กำไร ในช่วง 3 ปีข้างหน้าโตก้าวกระโดด

บมจ. ที.เอ.ซี. คอนซูเมอร์ (TACC) ผู้นำธุรกิจผลิตเครื่องดื่มในโถกด เข้าเทรดวันแรกสร้างผลตอบแทนสุดประทับใจ เปิดตลาดที่ 3.88 บาท/หุ้น พุ่ง 34.72% จากราคาจอง 2.88 บาท “ชัชชวี วัฒนสุข” ประกาศต่อจากนี้พร้อมตะลุยธุรกิจสุดตัว เพื่อปั้นผลประกอบการในช่วง 3 ปีข้างหน้าโตก้าวกระโดด ด้าน FA คนเก่งจากบล.ฟินันเซีย ไซรัส ระบุ TACC  คือหุ้นน้องใหม่ที่เป็นขวัญใจนักลงทุน เชื่อธุรกิจมีโอกาสขยายตัวสูง โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ออกมาเขย่าตลาด ผลักดันรายได้-กำไรเติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต

ความเคลื่อนไหวราคาหุ้นบริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) (TACC) ที่เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) วันนี้ (2 ธ.ค.) เป็นวันแรก สร้างผลตอบแทนเป็นที่น่าประทับใจสำหรับนักลงทุน โดยเปิดตลาดอยู่ที่ 3.88 บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 1.00 บาท หรือเพิ่มขึ้น 34.72% เมื่อเทียบกับราคาไอพีโอที่ 2.88 บาท/หุ้น ระหว่างชั่วโมงการซื้อขายราคาปรับตัวสูงสุดที่ 4.16 บาท หรือเพิ่มขึ้น44.44% ก่อนปิดตลาดที่ 3.60 บาท/หุ้น เพิ่มขึ้น 0.72 บาท หรือเพิ่มขึ้น 25% ด้วยมูลค่าการซื้อขาย2,107.71 ล้านบาท

นายชัชชวี วัฒนสุข ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ที.เอ.ซี.คอนซูเมอร์ จำกัด (มหาชน) (TACC) เปิดเผยว่า การที่หุ้น TACC เข้าเทรดในตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ (mai) เป็นวันแรกในวันนี้ (2ธ.ค.58) สูงกว่าราคาไอพีโอที่ 2.88 บาท/หุ้น สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อธุรกิจและแผนการดำเนินงานในอนาคตของ TACC โดยบริษัทเตรียมนำเงินที่ได้จากการระดมทุนไปขยายการลงทุนธุรกิจเครื่องกดเครื่องดื่มแบบอัตโนมัติ ซึ่งมีแผนติดตั้ง 1,500 เครื่องภายในปี 2560 โดยในปีนี้มีแผนติดตั้ง 10 เครื่อง ปี 2559 จำนวน 740 เครื่อง และปี 2560 จำนวน 750 เครื่อง คาดว่าจะใช้เงินลงทุนประมาณ 120 ล้านบาท  ส่วนที่เหลือใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียน

“ผมต้องขอขอบคุณนักลงทุนที่ให้การตอบรับ TACC อย่างอบอุ่น โดยทีมผู้บริหารและพนักงานของบริษัทฯขอสัญญาว่าจะเดินหน้าทำงานอย่างมุ่งมั่น เพื่อสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้น และมั่นใจว่าผลการดำเนินงานในช่วง 3 ปีข้างหน้าจะเติบโตอย่างก้าวกระโดด หลังขยายการลงทุนในธุรกิจเครื่องกดเครื่องดื่มแบบอัตโนมัติ และบริษัทยังมีแผนขยายธุรกิจในต่างประเทศ ซึ่งจะทำให้รายได้ของให้เติบโตอย่างมั่นคงในอนาคต” นายชัชชวี กล่าว

นายสมภพ กีระสุนทรพงษ์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทหลักทรัพย์ ฟินันเซีย ไซรัส จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่ายหุ้นสามัญเพิ่มทุน TACC กล่าวว่า การเปิดซื้อขายวันแรกได้อย่างน่าประทับใจของ TACC ในวันนี้ เป็นผลมาจากการกำหนดราคาไอพีโอที่เหมาะสม รวมถึงความเชื่อมั่นของนักลงทุนที่มีต่อธุรกิจของ TACCจากการที่ TACC มีปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง รวมถึงศักยภาพการเติบโตในอนาคตของธุรกิจเครื่องกดเครื่องดื่มแบบอัตโนมัติ ที่จะช่วยสนับสนุนให้ผลประกอบการของ TACC สามารถเติบโตอย่างโดดเด่นในช่วง 3 ปีข้างหน้า

“ผมมั่นใจว่าหุ้น TACC จะเป็นหุ้นน้องใหม่ที่ครองใจนักลงทุน  เนื่องจากปัจจัยพื้นฐานที่แข็งแกร่ง ประกอบกับแนวโน้มผลการดำเนินงานที่สามารถเติบโตอย่างต่อเนื่องและมั่นคง” นายสมภพกล่าวในที่สุด